• Welcome to ฟุตบอลผลบอลกีฬาน่าลุ้น คุยเรื่องคาสิโนต่างๆ.
 

เมสซี่ สถิติสารพัดที่ยากจะทำลาย

เริ่มโดย Suwaizumi, มิถุนายน 11, 2013, 02:34:46 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Suwaizumi

       นักเตะเบอร์หนึ่งของโลก แน่นอนเวลานี้คือ ลิโอเนล เมสซี่ หรือ เลโอ เมสซี่ ใครๆทั่วโลกต่างก็ยอมรับ พร้อมการันตีด้วยความสำเร็จมากมาย โดยเฉพาะความสำเร็จส่วนตัว กับรางวัล บัลลงดอร์ รางวัลอันยิ่งใหญ่ของนักฟุตบอล จำนวนหลายสมัยติดต่อกัน ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสถิติที่เมสซี่ทำไว้ และก็ยากที่จะมีใครมาทำลายมันลงได้  อย่าว่าแต่การจะไปทำลายสถิติการคว้ารางวัลบัลลงดอร์ที่เมสซี่ทำติดต่อกันไว้หลายครั้ง ในเวลาอันใกล้นี้เลยขอแค่ให้มีใครสักคนมาเบียดเมสซี่แล้วแซงคว้าบัลลงดอร์ได้ยังยากเลย

       เพราะต่างก็มองกันว่า เมสซี่ คงจะได้รางวัลต่อไปอีกหลายหน หากไม่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บอย่างหนักเสียก่อน ขนาด คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะที่ครบเครื่องมากๆ ก็ยังมีคะแนนห่างจากเมสซี่มากมายในทุกครั้งที่ประกาศผลรางวัลบัลลงดอร์ ส่วนอีกสถิติที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย คือการยิงประตูที่ยิงแล้วยิงอีกๆ ของเมสซี่ในรอบปีนี้ ยิงซะจนเกินจำนวนนัดที่ลงเล่นไปมากแล้ว ซึ่งจริงๆจะหานักเตะคนไหนที่ยิงประตูเยอะๆ เก่งๆให้ยิงได้เท่ากับจำนวนนัดที่ลงเล่นก็หาแทบไม่ได้ ขนาดหลุยส์ ซัวเรซของลิเวอร์พูลที่ว่ายิงเยอะๆ นำเป็นดางซัลโวของพรีเมยร์ลีก อังกฤษ ไม่ได้ถึงขนาดมีสถิติการยิงประตูแบบนัดต่อนัดเลยครับ ไหนจะสถิติที่เพิ่งเกิดขึ้นมาสดๆร้อนๆ สำหรับการยิงประตูคู่แข่งทุกๆทีมในลีกอีก

       สถิติมากมายขนาดนี้ของเมสซี่ ถ้าหากจะมีคนมาทำลายลง คงไม่ใช่ระยะเวลาเพียง 4-5 ปีข้างหน้าเป็นแน่ อย่างน้อย 10-20 เป็นอย่างต่ำ ตามที่ผมคาดเดานะ และดีไม่ดีก็คงไม่ใช่แค่นักเตะคนเดียวที่ทำลายสถิติเมสซี่ได้หมด อาจเป็น 2  คน  3 คน หรือ 4-5 คนตามจำนวนสถิติด้านต่างๆที่เมสซี่สร้างไว้ เพราะจะหานักเตะสักคนที่เกิดมาเก่งครบด้านรอบด้าน สร้างสถิติต่างๆได้มากมายแบบเมสซี่ คงอีกนานเท่านาน ที่สำคัญกว่าเมสซี่จะเลิกเล่นฟุตบอล จะต้องมีสถิติใหม่ๆเกิดขึ้นอีกมากแน่นอน